Liên hệ

 
 

Vài hình ảnh đám cưới NGUYỄN CAO KỲ DUYÊN -TRỊNH HỘI

Một số hình ảnh ngày đám cưới của Ca sĩ Trúc Linh .

Thế giới những chuyện lạ (Tập 3)


 

Thế giới đó đây (tập 1)

 

Thế giới đó đây (tập 2)

 
 


 

 

Tỷ phú "đại hà tiện" xứ Quảng
(Tin tuc) - Có người bảo ông điên, có người bảo ông khùng nhưng ông đều bỏ ngoài tai. Gia sản của ông đến thời điểm hiện tại có giá trị khoảng hơn 5 tỷ đồng nhưng đến cuối cuộc đời, ông vẫn cần mẫn kiếm sống bằng nghề kéo hàng thuê bằng chiếc xe cổ lỗ sĩ.

Tôi chẳng cần phải khổ công đi tìm kiếm nơi ở của tỷ phú chân đất ở trần bởi cái gia sản có giá nhiều tỷ đồng ấy không kín cổng cao tường như bao căn nhà tiền tỷ khác ở nơi phố thị của chốn quê nghèo này.

Suốt hơn 30 năm nay tôi từng qua lại trước căn nhà ông không biết bao nhiêu lần nhưng tôi không hề biết ông già tỷ phú và căn nhà kỳ dị ấy dù con đường quốc lộ có ngã ba Nam Phước trước nhà ông tôi qua lại mỗi ngày cũng dễ đã hết 4 đời xe máy với hàng trăm cặp lốp mòn vẹt.

Tỷ phú "đại hà tiện" xứ Quảng, Tin tức trong ngày, ty phu, dong nat, nha dong nat, nha nat, xu quang, nguoi khung, keo hang thue, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Hình ảnh ông đọng lại trong tôi là một người đàn ông gầy gò tôi thường gặp mỗi sáng tinh mơ. Dù mùa đông lạnh cóng hay mùa hạ nắng gắt thì ông vẫn ở trần đi chân đất và phía sau là vật bất ly thân: chiếc xe kéo chở hàng.

Nhiều người dân nơi đây bảo ông là người chăm chỉ, kỹ tính và nổi tiếng tiết kiệm mà người nhà quê nơi thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam gọi là hà tiện…

Tỷ phú "đại hà tiện" xứ Quảng, Tin tức trong ngày, ty phu, dong nat, nha dong nat, nha nat, xu quang, nguoi khung, keo hang thue, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Lão tỷ phú ở trần chân đất ấy có tên họ đầy đủ theo giấy khai sinh là là Huỳnh Hộ. Ông sinh ra và lớn lên ở khối phố Long Xuyên 2, Thị trấn Nam Phước, Huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Người dân quanh đây vẫn gọi ông là ông Hai Hộ.

Ngôi nhà ông Hai Hộ nằm ngay trung tâm thị trấn Nam Phước. Phía mặt hướng ra quốc lộ 1A là căn nhà cấp 4. Còn phía sau là căn nhà hai tầng kỳ dị một mình ông tự tay xây dựng suốt hơn 30 năm nay.

Để được diện kiến ông, tôi chọn buổi trưa nắng gắt đầu tháng 9 với suy nghĩ là trời nắng to ông sẽ ở nhà. Nhưng ông không có nhà, tôi đành phải ngồi quán cà phê cạnh nhà ông của cô chủ quán xinh đẹp để chờ.

Cô chủ quán tên H. cho biết hồi cô còn bé tẹo chạy nhảy lung tung chơi dọc khu phố này đã thấy ông Hai Hộ xây ngôi nhà đó rồi. Cô nhẩm tính căn nhà kỳ dị của ông Hai Hộ xây dựng đến nay ngót nghét đã hơn 30 năm.

Hơn 3 giờ đồng hồ ngồi đợi với 2 ly cà phê đen đá đã cạn, cuối cùng tôi cũng thấy ông Hai Hộ mở cửa về nhà vào lúc đứng ngọ.

Căn nhà cấp 4 tuềnh toàng giờ chỉ mỗi mình ông sống lẻ loi, đơn độc. Tôi bước vào nhà và chào, ông kéo ghế mời tôi ngồi và hỏi: Chú gặp tui có chuyện chi không? Chở hàng à? Mấy tháng nay tui đau không chở hàng nữa chú à…

Dường như đã lâu lắm rồi nơi đây không có bàn tay phụ nữ chăm sóc. Căn nhà khá rộng nhưng thiếu sáng ấy được ngăn làm đôi. Một nửa cho chủ hàng tạp hoá thuê, còn một bên khoảng chừng ba chục mét vuông là thế giới riêng của ông Hai Hộ. Một chiếc giường nhỏ cũ kỹ, vật dụng hàng ngày vứt ngổn ngang.

Ông bảo, đời tui có chi mô mà kể chú hè. “Tui sinh ra ở đây, hồi đó chiến tranh bom đạn mù trời, có học hành chi mô, bà con họ chạy tứ tán, chỉ mình tui bám trụ lại đây…”, tỷ phú Hai Hộ kể.

Lớn lên ông lập gia đình với cô thôn nữ hàng xóm. Chiến tranh ly loạn, nhưng gia đình ông vẫn bám trụ, sinh con đẻ cái. Để lo cuộc sống hàng ngày, ông làm đủ thứ nghề, trong đó nghề kéo hàng thuê nơi chợ Nam Phước này gắn bó với ông lâu dài nhất. Bước sang tuổi 80, sức đã gần tàn nhưng dường như ông chẳng muốn rời xa chiếc xe kéo nặng nề và ọc ạch ấy.

Tỷ phú "đại hà tiện" xứ Quảng, Tin tức trong ngày, ty phu, dong nat, nha dong nat, nha nat, xu quang, nguoi khung, keo hang thue, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Ông kể, ngôi nhà là do cha mẹ ông để lại từ năm 1964, đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Sau giải phóng vợ con ông muốn đập đi để xây lại nhưng ông bảo còn ở được không phải đập. Muốn xây nhà mới thì để tự ông làm lấy…

Bằng tính cần cù chịu khó, tiết kiệm, ông cũng nuôi được 3 đứa con trai ăn học thành tài và đã có gia thất đàng hoàng. Nhưng cả ba đều không chịu nổi tính hà tiện của ông nên đã phải sống riêng và để mặc kệ ông thích làm gì thì làm. Các con ông nhiều lần khuyên ông nghỉ ngơi để an nhàn tuổi già nhưng ông nào có chịu nghe.

Chính vì vậy trong khu đất vắng lạnh ấy chỉ còn lại mình ông với công trình kỳ dị mà ông tự tay xây dựng suốt hơn 30 năm nay và chưa biết khi nào mới hoàn thành…

Ngôi "nhà mới" của ông có 3 tầng, do chính tay ông nhặt từng viên gạch, viên đá rơi vãi bên đường về tự tay xây lấy. Ngôi nhà còn dang dở này nhìn từ xa trông như một pháo đài kỳ dị.

(Những bản tin trên chúng tôi trích dịch từ BBC, Tân Hoa Xã, VOA, Reuters, Fox, VNexpress, Thanh Niên, Tuổi Trẻ...
Xin cám ơn các nguồn trên đã giúp chúng tôi chuyển gửi tin tức đến độc giả HNPĐ
) XEM TIẾP:

Tỷ phú "đại hà tiện" xứ Quảng

Sửa nhà cũ của TT Nguyễn Văn Thiệu để đón du khách

Những vụ án độc, khó tin nhưng có thật!

Đổi vợ làm tình: dâng vợ lành, nhận cave

Bóng đen Tây Tạng

MỜI CLICK VÀO NGAY DÒNG NÀY ĐỂ XEM RẤT NHIỀU TIN LƯỢM LẶT

XEM TIẾP DODAY 1 XEM TIẾP DODAY 2 XEM TIẾP DODAY 3 XEM TIẾP DODAY 4 XEM TIẾP DODAY 5 XEM TIẾP DODAY 6 XEM TIẾP DODAY 7 XEM TIẾP DODAY 8 XEM TIẾP DODAY 9 XEM TIẾP DODAY 10 XEM TIẾP DODAY 11 XEM TIẾP DODAY 12 XEM TIẾP DODAY 13 XEM TIẾP DODAY 14 XEM TIẾP DODAY 15 XEM TIẾP DODAY 16 XEM TIẾP DODAY 17 XEM TIẾP DODAY 18 XEM TIẾP DODAY 19 XEM TIẾP DODAY 20 XEM TIẾP DODAY 21 XEM TIẾP DODAY 22 XEM TIẾP DODAY 23 XEM TIẾP DODAY 24 XEM TIẾP DODAY 25 XEM TIẾP DODAY 26 XEM TIẾP DODAY 27 XEM TIẾP DODAY 28 XEM TIẾP DODAY 29 XEM TIẾP DODAY 30 XEM TIẾP DODAY 31 XEM TIẾP DODAY 32 XEM TIẾP DODAY 33 XEM TIẾP DODAY 34 XEM TIẾP DODAY 35 XEM TIẾP DODAY 36 XEM TIẾP DODAY 37

 

.

Thiên cổ đoạn trường kim nhất tục.
Phiếm Đàm tòng thử kế Thừa sai.

Tìm kiếm tin đã đưa
Liên kết website

Âm Thanh

Tin mới nhất của BBC
Tin mới nhất của RFA
Tin mới nhất từ SBS ÚC
Tin mới nhất của VOA

Văn nghệ hôm nay


Thế giới những chuyện lạ (Tập 2)

MỜI CLICK VÀO ĐÂY NGHE ĐÀI RFA PHỎNG VẤN ÔNG KỲ

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ NGHE BBC PHỎNG VẤN ÔNG KỲ

Thế giới những chuyện lạ (Tập 1)

Âm Thanh

Những Mẫu Chuyện Lạ Lùng Nhất Thế Giới I

Những Mẫu Chuyện Lạ Lùng Nhất Thế Giới 2
Những Mẫu Chuyện Lạ Lùng Nhất Thế Giới 3
Các Kỷ Luật Lạ Lùng Nhất Thế Giới 4

Các Kỷ Luật Lạ Lùng Nhất Thế Giới 5
Các Kỷ Luật Lạ Lùng Nhất Thế Giới 6
Các Kỷ Luật Lạ Lùng Nhất Thế Giới 7
Các Kỷ Luật Lạ Lùng Nhất Thế Giới 8
Các Kỷ Luật Lạ Lùng Nhất Thế Giới 9
Các Kỷ Luật Lạ Lùng Nhất Thế Giới 10
Hải Âu tấn công ngựa đua, Chuột Sợ Hoa Tulip (11)

Làm thế nào để hạn chế cơn giận dữ ?

Một Số Đặc Điểm Của Các Loài Thú.

Nhẫn tượng trưng cho điều gì ?

Truyền Thuyết Về Hoa Hồng.

Hành tinh nào có thể dung nạp sự sống ?

Sa Mạc Một Kỳ Quan Thiên Nhiên
 
 

 

ĐIẠ CHỈ: WWW.HAINGOAIPHIEMDAM.COM.

EMAIL: HAINGOAIPHIEMDAM@YAHOO.COM

|Tại sao? | Hình kì cục|Điển tích|Truyện Tầu | Du Lịch |Tiểu phẩm|Thư tín|TRÁI TIM HỒNG|CHĂN GỐI | Rừng cười |Ẩm thực |MÁY TÍNH LÀM THƠ |Bonsai Garden|Tạp văn|CỔ THI | Nhân vật |Đó Đây| Động Vật | Vườn hồng | Nghe Nhạc | Tiếng thơ | Đọc Truyện